Flower Cage House – Ngôi nhà của những chậu oliu

Đăng bởi DUONG HOANG ngày 20/10/2018


Ngôi nhà với những ô thép đặt 102 cây oliu ở Bangkok được thiết kế bởi văn phòng kiến ​​trúc địa phương Anonym. Ngôi nhà đại diện cho tính cách của chủ sở hữu: mạnh mẽ, năng động, nhưng nhẹ nhàng và nhạy cảm.

Flower-Cage-House

 Ảnh: Ketsiree Wongwan
Dự án Flower Cage House là dự án cải tạo bãi đỗ xe 10 năm tuổi. Phần mở rộng bằng kính chủ yếu được che chắn bởi mạng lưới các ô thép, bên trong là 102 cây ô liu trồng trong chậu gốm được thiết kế bởi các nghệ sĩ địa phương.

 Khung ô thép với các chậu oliu

Flower-Cage-House1

Dự án được dẫn dắt bởi kiến trúc sư Phongphat Ueasangkhomset và Parnduangjai Roojnawate. Các kiến trúc sư không chỉ mở rộng không gian ngôi nhà, tối ưu hóa kích thước, mà còn cải thiện bố cục bên trong, cho phép căn nhà hứng được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Các kiến trúc sư loại bỏ khung nhà để xe và thay thế bằng cấu trúc thép, hỗ trợ căn phòng đa năng mới trên tầng đầu tiên. Ban công tầng 2 trồng nhiều cây xanh và tre mang lại không khí thoáng đãng cho ngôi nhà.

Flower-Cage-House3

Hành lang hai bên là khung thép

Lối vào của ngôi nhà dẫn đến hành lang, hai bên được bao bằng kính và khung thép, nhìn ra khu vực đậu xe và hồ bơi. Bên cạnh hành lang là phòng ngủ, cuối hành lang là tới khu vực sinh hoạt với không gian mở.

Flower-Cage-House2

Các bức tường kính dễ dàng gấp gọn

Các kiến ​​trúc sư đã cải tạo phần phía sau của tầng trệt bằng cách loại bỏ các bức tường hiện có để tạo ra một không gian phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống. Những bức tường kính giúp ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Các bức tường kính có thể kéo ra hoặc thu gọn dễ dàng.

Flower-Cage-House4

Phòng ngủ đơn giản, hiện đại

Ngôi nhà hướng bắc, các căn phòng không quá nóng vào mùa hè với nhiều cửa sổ giúp cải thiện lưu thông không khí. Cầu thang sắt treo phía trên hồ cá cạn, kết nối không gian ngoài trời có mái che ở tầng trệt với phòng đa năng ở trên.

cau-thang-sat

Cầu thang treo bằng sắt

Tầng hai được thiết kế giống như căn hộ áp mái, với phòng khách, phòng ngủ chính, phòng thay đồ lớn và phòng tắm.

phong-ve-sinh

Nhà vệ sinh sang trọng

so-do-tang-tret

Sơ đồ tầng trệt

so-do-tang-2

Sơ đồ tầng 2

Nguồn: Dezeen

Tin tức mới nhất

Harold Burgess xây dựng ngôi nhà cây vào đầu nh...

Hàng năm công ty Tân Á Đông thường tổ chức các ...

Publilius Syrus đã nói rằng “Nơi nào có đoàn kế...

Theo dõi chúng tôi